Thiết kế logo, nhãn hiệu
Vì sao phải đăng ký logo độc quyền ?
Đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa logo độc quyền và Nhãn hiệu dịch vụ là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản của doanh nghiệp (tài sản trí tuệ).


Đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa logo độc quyền và Nhãn hiệu dịch vụ là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Vì nhãn hiệu hàng hóa được coi là một thứ tài sản của doanh nghiệp (tài sản trí tuệ).
Nói chung, việc đăng ký nhãn hiệu không phải là đòi hỏi có tính chất bắt buộc nhưng nếu không làm thủ tục đăng ký, Nhãn hiệu sẽ bị làm giả, nhái hoặc bị nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Một nhãn hiệu không được đăng ký, tức là không có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. Khi có người khác sử dụng nhãn hiệu gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của quý vị và cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà quý vị đang kinh doanh, quý vị bị rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, quý vị bị mất thị phần và mọi thành quả xây đắp cho nhãn hiệu đó (quảng cáo, tiếp thị, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị đối thủ cạnh tranh khai thác.

Khi đó, quý vị phải nhờ pháp luật can thiệp. Trong tình thế nhãn hiệu không được đăng ký, dường như không thể nhận được sự can thiệp của pháp luật bởi vì pháp luật không bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa không đăng ký. 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM:

1.    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản sao)

2.    Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký (02 bản -  kích thước không nhỏ hơn 15x15mm và không lớn hơn 70x70mm)

3.    Phí đăng ký: 1.900.000VNĐ (cho 01 nhóm có 06 dịch vụ/sản phẩm theo phân loại quốc tế về nhãn hiệu)

4.    Nếu trong cùng một đơn có hai nhóm trở lên thì mỗi nhóm tiếp theo bổ sung thêm 1.700.000VNĐ

5.    Miễn phí tra cứu đơn: Để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có thể tương tự hay trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam hay chưa, Nhãn hiệu của quý doanh nghiệp sẽ được tra cứu hoàn toàn miễn phí. Trong vòng 03 ngày sẽ có kết quả bằng văn bản và các đối chứng cụ thể.

PHẦN 3: QUÁ TRÌNH THEO DÕI HỒ SƠ:

-    Trong thời gian 07 ngày, sẽ nhận được TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA của Cục SHTT ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

-    Trong vòng từ 02 – 03 tháng, sẽ nhận được thông báo CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ của Cục SHTT.

-    Trong thời hạn 9 - 10 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA.

-    Thời gian hiệu lực của GCN đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa là 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn).

DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY TOXEBRAND

-         Đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa

-         Đăng ký Bản quyền tác giả

-         Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp

-         Đăng ký Sáng chế và Giải pháp hữu ích

-         Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

-         Khiếu nại và điều tra liên quan đến sở hữu trí tuệ

-         Xây dựng tiêu chuẩn và Công bố tiêu chuẩn hàng hóa.

-         Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

-         Bảng quyền Website (giấy phép ICP)

-         Đăng ký Mã số - Mã vạch

-         Thiết kế Website

-         Tư vấn thành lập doanh nghiệp

-         Tư vấn ISO

Khi cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về các dịch vụ pháp lý nói trên, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết tại website: www.toxebrand.vn , Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

ToxeBrand người bạn đồng hành trên bước đường phát triển của Quý Doanh Nghiệp.

Rất mong được hợp tác